- 36gr bột gelatine
- 500ml nước
- 680gr đường
- 378ml glucose (corn syrup)
- 378ml mật ong
- 5ml vani
- Một ít đường bột
Vào bếp thôi!
Bước 1:
- Ngâm bột gelatin với một nửa số nước cho nở.
- Cho đường, mật ong, glucose với số nước còn lại vào một cái nồi rồi ngoáy đều cho tan đường.
Bước 2:
- Cho nồi lên bếp đun sôi đến khoảng 1250C, tắt bếp rùi để hỗn hợp nguội bớt xuống khoảng 1000C thôi.
Trong lúc đó thì cho gelatine đã ngâm từ nãy lên đun đến khi sôi thì tắt bếp và cho vani vào.
Bước 3:
- Đổ 2 hỗn hợp trên vào với nhau.
Bước 4:
- Đánh bông hỗn hợp...
- Đánh đến khi thành kẹo bông trắng lên như thế này này. Cũng khá lâu đấy! Không nhanh như đánh trứng đâu...
Bước 5:
- Đổ kẹo ra một cái khay có trải giấy thấm dầu và rắc sẵn đường bột. Nhớ phải san phẳng kẹo ra nhé!
Bước 6:
- Khi kẹo cứng lại rồi thì lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng nhỏ tùy ý.